5 Mẹo đăng bài bán hàng online thu hút khách hàng chỉ trong 5s

Bạn đang bán hàng online trên Facebook nhưng bài viết của bạn lúc nào cũng chìm nghỉm, không có tương tác, bài bị trôi vậy thì bán hàng cho ai ? Từ đó dẫn đến tính trạng bán hàng ế ẩm, không có đơn.

Bạn đã thử nhiểu cách mà bán hàng online vẫn ít khách thì hãy xem lại sản phẩm bạn đang bán, cách bạn đăng bài bán hàng, mức độ tương tác trên facebook.

Bài viết sau đây mình sẽ chỉ cho bạn bí kíp để bài viết nổi bật và kéo tương tác nhiều hơn về Facebook cá nhân của bạn.

1. Tiêu đề hấp dẫn

Bạn biết đấy, khi khách hàng lướt bảng tin sẽ cực nhanh chỉ vài ba giây là qua 1 bài thế nhưng điều để họ dừng lại ở bài viết của bạn 5s thôi là bạn đã thành công bước 1. Vậy làm sao để họ dừng lại 5s thì đó chính là tiêu đề hấp dẫn, cuốn hút. Nhìn tiêu đề là muốn đọc nội dung ngay lập tức.

bán hàng online tiêu đề hấp dẫn

Ví dụ : Khi bạn viết 1 bài bán hàng hay review sản phẩm. Những các viêt thông thường đã quá quen với khách hàng, họ chẳng buồn đọc vì chung chung thì nội dung vẫn như vậy. Thế nhưng tiêu đề giật gân, giật tít sẽ làm người khác tò mò và muốn xem nội dung.

Bạn bán giảm cân bạn có thể viết tiêu đề : "Bóc phốt vòng eo 56", "Eo thon, dáng chuẩn chỉ trong 2 tuần", "Bay 5 kg mỡ chỉ trong 7 ngày". Khách hàng sẽ thấy tò mò và xem nội dung vì xem có phốt gì hót để hóng, xem có gì mà bay được 5kg trong 7 ngày vậy,…  Lúc này bạn chỉ cần viết nội dung ngắn gọn và thuyết phục sẽ đánh gục khách hàng ngay lập tức.

2. Đầu tư làm video

Hiện nay, thuật toán Facebook vẫn ưu tiên cho phát video và hiển thị video nhiều hơn. Bạn lướt bảng tin cũng sẽ thấy video tự động phát chưa cần chúng ta nhấn vào như trước kia. Video cũng truyền tải thông tin nhanh, đầy đủ hơn. Họ chỉ xem 5s nếu hay họ sẽ xem tiếp và để bớt nhàm chán thì các bạn nên làm các video dạng ngắn vài phút để thu hút khách hàng.

 Xu hướng ngày nay khách hàng đang thích xem video cũng như hình ảnh rất cao. Bởi vậy, hãy đầu tư hình ảnh và video thật chuyên nghiệp nhé. Có thể nói đây là cách hiệu quả để giúp bạn bán hàng online thành công và đắt khách.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đầu tư làm video để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn.

bán hàng online hiệu quả nhờ video marketing

Xem thêm!

Làm sao để tăng tương tác cho Facebook của bạn?

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả nhất

3. Chụp ảnh chuyên nghiêp và đẹp

Thực sự về sự quan trọng của hình ảnh mà chúng tôi đã đề cập rất nhiều trong những bài viết trước đây. Việc bán hàng online có đắt khách hay không phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh. Có bao giờ bạn mua hàng chỉ vì thấy cái áo đó chụp quá đẹp, quá dễ thương chưa ?

Bạn cần phải có một hình ảnh chân thực về sản phẩm để thu hút khách hàng. Bí quyết để có một sản phẩm với hình ảnh đẹp là bạn tự chụp.  Hoặc có thể tìm những dịch vụ chụp sản phẩm đang được khá nhiều đơn vụ cung cấp. Điều này sẽ mang lại sự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn.

4. Đầu tư nội dung bài viết

Nội dung quảng cáo về sản phẩm của bạn phải nổi bật, thật xúc tích, tập trung vào ý chính. Ngoài ra là những lợi ích mà sản phẩm có thể mang lại cho khách hàng. Tránh viết những nội dung xáo rỗng, không chân thực.

Bạn cần đầu tư nội dung mô tả sản phẩm càng nhiều càng chính xác càng tốt. Khách hàng càng nhận được nhiều thông tin mới nhất về sản phẩm sẽ càng tăng độ tin cậy.

Chú ý trong bài viết cần có sự tươi mới, vui vẻ để tạo khách hàng tâm trạng vui vẻ đón nhận thông tin từ đó sẽ có thái độ, suy nghĩ tích cực và quyết định mua hàng trở lên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bài viết trên Facebook không cần quá dài, bởi dài sẽ gây tình trạng ngại đọc. Viết bài ngắn mà nhìn vào là có thể hiểu hết được nội dung, vấn đề bạn đề cập đến là gì.

Để kích thích nhu cầu mua sắm thì bạn nên chèn hậu mãi, khuyến mãi hợp lý, khéo léo.

Ví dụ : Duy nhất trong ngày hôm nay, mua 1 quần giá 175k/c, mua 2 chiếc còn 150k/c, mua 3 quần chỉ còn 135k/c. Nhanh số lượng chỉ có 100 chiếc.

5. Đăng bài vào giờ vàng

bán hàng online đăng bài giờ vàng giúp bán hàng hiệu quả

Giờ vàng là giờ mà nhiều người online nhất đối với mặt hàng bạn bán do đó nên nếu bạn tận dụng thời gian đăng đúng giờ sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Bài có nhiều tương tác sẽ nổi bật trên bảng tin. Từ đó sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Những người bán hàng online lâu năm chắc hẳn đã quá quen với các mốc thời gian được gọi là giờ vàng.

  • Buổi sáng : 7 – 9h
  • Buổi trưa : 11h30-13h
  • Buổi tối : 20 - 22h

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đăng bài bán hàng online thu hút. Nếu các bạn thấy hay thì hãy chia sẻ nhé.

Học ngay cùng Hải Ninh nào!

Khóa học bán hàng đỉnh cao

Khóa học thiết kế Facebook bán hàng chuyên nghiệp

Khóa học bán hàng siêu tốc K-01

Còn rất nhiều bài học hay và bổ ích trên kênh youtube Hải Ninh nè, các bạn nhớ vào học miễn phí nhé! và nhớ Subcribe để Hải Ninh có thêm động lực ra nhiều video hay và bổ ích.

Youtube Hải Ninh:  http://bit.do/eBSTu