6 sai lầm trong bán hàng online khiến khách hàng chưa mua hàng của bạn

Bạn đăng bài bán hàng online trên facebook cá nhân, bạn làm mọi cách để gia tăng đơn hàng, bạn học hỏi hệ thống của bạn và tự hỏi tại sao mình bán hàng không ra đơn?

Có phải bạn không có duyên bán hàng hay bạn đang mắc sai lầm nào đó?

Ở bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn những thói quen, đó là những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải dẫn đến việc khách hàng chưa mua hàng của bạn.

1. Nói quá nhiều

Một số người bán hàng nghĩ rằng người bán hàng giỏi nhất phải là người nói chuyện hay nhất. Thực tế điều này không phải như vậy. Những người bán hàng giỏi nhất là người biết đặt câu hỏi và lắng nghe một cách tuyệt vời. Họ rất biết cách dùng đến sự im lặng. Khách hàng đánh giá cao sự quan tâm và quyền được nói về nhu cầu của họ hơn là sự kiến thức về sản phẩm hay những lời rao mỹ miều.

bán hàng online

2. Thiếu linh hoạt

Rất nhiều người bán hàng thiếu linh hoạt trong bán hàng, tức là họ chỉ có một kiểu bán hàng cho tất cả mọi khách thế nên rất khó bán được hàng. Nếu tư vấn khách hàng bạn cần phải nắm được tâm lý của họ, cũng như tùy thuộc vào khách quen và khách lạ mà có cách tư vấn, chính sách ưu đãi khác nhau cho từng người.

Bên cạnh đó, mình thấy khá nhiều bạn, đặc biệt các bạn bán hàng theo hệ thống. Khi trong nhóm có 1 người đăng bài thì cả hệ thống đồng loạt đăng 1 bài đó, giống nhau lên tất cả các fb cá nhân của họ. Điều này họ đã thiếu sự linh hoạt trong cách đăng bài bởi thuật toán của FB sẽ làm giảm các bài hiển thị khi nội dung trùng nhau.

Thêm một điều nữa là sẽ làm giảm uy tín của chính các bạn đối với khách hàng của mình. Họ cảm thấy chả có gì để xem, bạn không thú vị và nhàm chán. Bạn không có gì khác biệt với những người khác cả.

3. Sự đợi chờ

Nhiều người bán hàng có thói quen đợi khách hàng tìm đến mình. Nhưng bạn nghĩ sao về một người bạn mà chỉ có mình liên lạc với họ, còn họ không bao giờ chủ động liên lạc với mình?

Hãy xông xáo lên, thường xuyên giữ liên lạc và sẵn sàng giúp đỡ khi những khách hàng yêu quý của mình cần. Và luôn nhớ, những người bán hàng khác luôn sẵn sàng “thay mặt” chúng ta để chăm sóc hộ những người khách hàng này mỗi khi có cơ hội.

Do đó, đừng chỉ đợi khách tìm chúng ta mà chủ động tìm kiếm khách hàng, liên tục mỗi ngày. Bạn có nhiều cách để làm đúng không?

Bài viết này mình không chú trọng đến vấn đề này bởi nó sẽ lan man và dài dòng làm các bạn khó có thể tập trung cho một nội dung nhất định nào đó. Do đó mình sẽ để link bài viết ngay bên dưới đây để hỗ trợ các bạn tìm khách hàng nhanh chóng, hiệu quả hơn bao giờ hết.

bán hàng online

Xem thêm!

Xây dựng chân dung khách hàng để tiếp thị đúng khách hàng mục tiêu

Kinh nghiệm bán hàng online: Xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu

4. Nói dối

Bạn biết đấy, trong bán hàng online hay bán hàng offline thì điều cần nhất chính là sự chân thành, sự trung thực sẽ mang khách hàng ở lại với bạn lâu hơn. Khách hàng hay ngay chính bản thân bạn đi mua hàng mà bị người bán nói dối thì bạn cũng cực kì ghét và cạch mặt ngay và luôn.

Thực tế, có nhiều người sẵn sàng nói bất cứ điều gì để khách hàng quyết định mua hàng. “Phần thưởng” cho hành động đó là suốt đời họ phải đi tìm những khách hàng mới trong khi những nhà phân phối chân thành khác bắt đầu nhận những đơn đặt hàng đều đặn từ những khách hàng mà họ đã kỳ công xây dựng quan hệ dựa trên sự chân thành.

Đó chính là cái giá phải trả cho sự dối trá và ai cũng thích sự chân thành hơn đúng không nào.

5. Chỉ chú trọng đến sản phẩm.

Mình gặp khá nhiều các trường hợp các bạn bán hàng đăng bài bán hàng trên fb chỉ chăm chăm quảng cáo và nói quá nhiều đến sản phẩm của họ, khi đặt mua và nhờ họ tư vấn thì điều đầu tiên là họ thao thao bất tuyệt về sản phẩm này có thành phần ra sao, công dụng ra sao, chức năng ra sao. Mà cái đó mình đã đọc qua bài của họ trên tường.

bán hàng online

Họ không cho mình thấy được cái giá trị thực sự của sản phẩm mà mình nhận được từ nó là gì mà chỉ thấy được họ quảng cáo ra sao. Điều này không bao giờ giúp họ chốt được đơn hàng mà chỉ làm họ mất khách với những câu trả lời như: để mình hỏi chồng đã rồi liên lạc với bạn, mình nghĩ rồi liên lạc sau, mình cân nhắc hoặc không 1 lời hồi âm mà lặn mất tăm.

Khi bạn có niềm tin vào sản phẩm cũng là điều giúp bạn tự tin khi bán hành nhưng đôi khi điều này cũng làm cho việc bán hàng của bạn khó khăn. Rất nhiều người bán hàng khi tập trung quá vào ẩn phẩm khiến cho bạn phải đối mặt với việc phá giá hay giảm giá để cạnh tranh. Hãy tìm hiểu lý do thật sự của khách hàng. Thấu hiểu vấn đề và từ đó giúp đỡ khách hàng mua hàng.

BẠN ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG

Bán hàng không ra đơn?

Bán hết cho người thân quen là không bán được nữa?

Hàng tồn kho nhiều

Đau đầu khi tiền nằm một chỗ chờ ngày hết hạn sử dụng hoặc lỗi mốt

Nếu bạn đang trong tình trạng trên thì hãy Xem Ngay bí quyết dưới đấy nhé!

6. Trì hoãn

Một người bán hàng trì hoãn việc cập nhật kiến thức về sản phẩm, trì hoãn việc mở rộng quan hệ hay tăng kênh mới, trì hoãn việc bổ sung và xem lại danh sách khách hàng, … và quan trọng nhất là trì hoãn việc từ bỏ những thói quen xấu này, thì cũng đang trì hoãn việc sự thành công đến và gõ cửa nhà mình. Thử nghĩ, bạn có muốn thuê mướn hay trả tiền cho một người trì hoãn công việc chăng?

Bán hàng online không khó nhưng cũng không dễ, bạn cần học mỗi ngày, có rất nhiều thứ để học như vậy mới giúp bạn tăng lượng khách hàng và mở rộng kinh doanh online của mình.

Học ngay cùng Hải Ninh nào!

Khóa học bán hàng đỉnh cao

Khóa học thiết kế Facebook bán hàng chuyên nghiệp

Khóa học bán hàng siêu tốc K-01

Còn rất nhiều bài học hay và bổ ích trên kênh youtube Hải Ninh nè, các bạn nhớ vào học miễn phí nhé! và nhớ Subcribe để Hải Ninh có thêm động lực ra nhiều video hay và bổ ích.

Youtube Hải Ninh:  http://bit.do/eBSTu